Tư vấn giải pháp
02363 691 243
Đội ngũ Kỹ Thuật
Chuyên Nghiệp

Phân biệt các loại hồng ngoại trong camera quan sát

VB 22-06-2016 18:43:01 1720 lượt xem

Bách Khoa shop xin chia sẻ đến các bạn bài viết về các loại đèn hồng ngoại trong camera giám sát. Sắp xếp dựa trên thời gian ra đời chúng ta có thứ tự sau:

 IR LED -> IR ARRAY LED -> IR LASER LED ->  EX IR LED

1. IR LED
 
 
–  Là loại LED camera được sử dụng vô cùng nhiều cho các loại camera thông thường, Loại này có rất nhiếu bóng và hay bị cháy (tuổi thih trung bình của bóng LED thường này vào khoảng 12 000 giờ nếu chạy liên tục), khả năng sinh nhiệt lớn có thể gây hại cho phụ kiện bên cạnh. Khoảng cách quan sát ban đêm không được xa ( từ 15-25m) tuy nhiên giá thành của nó tương đối rẻ.
 
2. ARRAY LED 
 
 
–  Công suất của hồng ngoại ARRAY LED lớn hơn rất nhiều IR LED thường (20 bóng LED thường có thể chỉ sáng bằng với 1 LED ARRAY) chúng ta chỉ cần nguồn 12v 1A cho 1 camera có hồng ngoại 1 
 
–  Tuổi thọ của Array led cao hơn nhiều lần so với LED thường IR led có nghĩa chúng ta không còn lo ngại bảo hành do mất khả năng quan sát ban đêm của camera nếu dùng nhiều năm (tuổi thọ rơi vào khoảng 50.000 giờ).
 
–  Đỡ tốn diện tích trước bề mặt camera. Nếu chúng ta thiết thế nhiều ARRAY LED  thì hình ảnh sẽ rất sáng.
 
3. LASER LED
 
 
–  Cũng với công nghệ như ARRAY LED, LASER LED có 1 góc nhìn đêm rộng hơn nhiều của LED hồng ngoại, cho phép hiển thị ánh sáng đêm đều và trong hơn hồng ngoại.
 
–  Laser ánh sáng hồng ngoại chấp nhận thiết bị hồng ngoại laser bán dẫn đơn lẻ như nguồn ánh sáng, nó có thể đáp ứng yêu cầu chiếu sáng đường dài với kích thước nhỏ gọn.
 
–  Về khoảng các LASER so với IR LED: công suất đầu ra một đèn LED đơn là 5-15 mW, thậm chí thị trường có loại 40-50mW /LED, tuy nhiên nó vẫn không thể sánh với ánh sáng hồng ngoại laser led, giả sử công suất điện đầu ra ánh sáng hồng ngoại của laser đơn có thể đạt công suất 10W và độ sáng của nó tương đương với độ sáng của rất nhiều đèn LED hồng ngoại. Do đó ánh sáng hồng ngoại tia laser kích thước nhỏ gọn có thể lên tới hàng trăm lần khoảng cách led truyền thống, cải thiện đáng kể hiệu suất chiếu sáng và độ sáng thực tế.
 
4. EX IR LED
 
 
 –  Công nghệ hồng ngoại EXIR HIKVISION sử dụng công nghệ lớp Nano (hai lớp bề mặt phát quang), nâng cao sức mạnh phát sáng, hiệu suất chuyển đổi quang điện được cải thiện 10% và tính đồng đều cao, gần như không có bóng tối.
Trở kháng làm mát thấp, tỏa nhiệt thấp hơn trong cùng điều kiện so với các hồng ngoại truyền thống. Tuổi thọ của hồng ngoại EXIR HIKVISION lên đến 100,000 giờ ở nhiệt độ 25°C và 30,000 giờ ở nhiệt độ 85°C.
Đáp ứng tiêu chuẩn JESD22-A114-E, chip LED được bảo vệ khỏi sự can thiệp tĩnh điện và có tuổi thọ lâu hơn.
 
Hồng ngoại EXIR HIKVISION được làm mát qua tấm hợp chất nhôm gồm 3 lớp: lớp mạch, lớp cách điện và lớp dẫn điện giúp cho tỏa nhiệt nhanh giữ  nhiệt độ luôn ở mức ổn định -> tuổi thọ hồng ngoại lâu hơn và độ tin cậy cao hơn
 
 –  Đi kèm với đó là chế độ hồng ngoại siêu thông minh. Quý khách có thắc về lựa chọn hồng ngoại cho hệ thống camera quan sát thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ
Nguồn Tổng hợp
 
 

 

Xem thêm: Giải pháp an ninh bảo mật DAHUA được sử dụng tại Boa Vista mục đích an toàn công cộng